Khi nào nên nghỉ việc? 8 dấu hiệu đã đến lúc bạn nên nghỉ việc

Công việc sẽ mang đến thu nhập và phục vụ cho đam mê của mỗi người. Chúng ta làm việc mỗi ngày để trau dồi thêm nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, đã có bao giờ bạn có suy nghĩ chán chường và muốn dừng lại tất cả không. Vậy, khi nào nên nghỉ việc?

  1. Không tìm thấy được sự thăng tiến

Bên cạnh đam mê, thì chúng ta đi làm bởi vì công việc ấy có nhiều khả năng thăng tiến, phát triển bản thân. Do đó, mọi người đừng dành quá nhiều thời gian cho một công việc mà cơ hội phát triển dường như vẫn còn chưa rõ ràng. Điều này về lâu về dài sẽ cản trở sự nghiệp, mục tiêu lâu dài của bản thân bạn. Nếu bạn luôn đặt câu hỏi khi nào nên nghỉ việc trong đầu thì có lẽ đó chính là lúc công việc hiện tại của bạn đang gặp vấn đề, và bạn phải đi đến quyết định chấm dứt.

  • Môi trường làm việc tiêu cực

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng cũng như là hiệu suất công việc. Nếu một môi trường chứa đựng không khí tiêu cực sẽ đem lại những mặt tiêu cực ảnh hưởng đến nhân viên. Rất khó để họ cảm thấy vui tươi nếu đồng nghiệp suốt ngày hoạnh họe, soi mói nhau, sếp không phân minh. Không khí như thế thì bạn có đủ đam mê hay nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến không nào? Chắc chắn là không, đã đến lúc bạn phải tìm một môi trường làm việc phù hợp hơn.

  • Văn hóa công ty không phù hợp với bạn

Văn hóa công ty không phù hợp cũng chính là yếu tố quan trọng làm các nhân viên “dứt áo ra đi”. Ví dụ, nếu giờ giấc công ty yêu cầu thường xuyên tăng ca mà bạn còn phải về chăm lo cho gia đình. Hoặc công ty yêu cầu phải đi công tác xa dài ngày nhưng bạn chỉ thích làm một chỗ. Với điều này thì sẽ không có bên nào sai, bên nào đúng, chỉ là chưa thật sự phù hợp với nhau mà thôi. Sự lệch pha này sẽ làm bạn cảm thấy chán chường và không còn hăng say trong công việc nữa, chuyện nghỉ việc chỉ là sớm muộn.

  • Vấn đề tiền bạc khiến bạn lo lắng

Tiền đóng vai trò quan trọng để duy trì và giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Cho dù bạn không phải là người tiêu xài hoang phí thì tiền lương cũng tác động không nhỏ đến quyết định ở hay đi của bạn. Nếu lời đề nghị tăng lương không được sự chấp nhận của cấp trên thì đó là lý do để các bạn nghĩ đến việc chuyển nơi làm.

  • Sức khỏe bị ảnh hưởng bởi công việc

Giả sử như một công việc làm hao tổn sức khỏe của bạn, khiến bạn phải sống trong sự căng thẳng và mệt mỏi cả ngày dài thì lý do nào để bạn gắn bó với nó như vậy? Rồi sẽ đến lúc chúng ta không thể nào chịu nổi và gác lại công việc đó đúng không nào? Đó cũng là lúc bạn tìm đến công việc mới hơn và đồng thời vẫn có nhiều thời gian bên gia đình, bạn bè. Hãy biết thời điểm dừng việc đúng lúc để tránh ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe, bạn nhé!

  • Năng lực không được tận dụng

Nếu bạn là người có rất nhiều kỹ năng, tài lẻ nhưng công việc hiện tại chỉ quẩn quanh những việc đơn giản thì sẽ có lúc bạn có cảm giác chán chường vì năng lực của mình không được xem trọng. Hãy nhớ rằng bất kỳ kỹ năng nào nếu không được sử dụng một thời gian dài sẽ bị mai một. Làm một công việc lý tưởng sẽ giúp bạn vừa hứng khởi làm việc vừa trau dồi thêm nhiều kỹ năng mới.

  • Bạn có một người sếp tệ

Cấp trên là người đem lại cho chúng ta nhiều bài học, kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống. Và nếu điều kiện này cũng không được thỏa mãn vì nhiều người đành phải rời đi dù công việc có dễ dàng hay lương thưởng như thế nào. Nếu bạn cảm thấy ở sếp có những phẩm chất mà bạn không hòa hợp nổi thì quyết định dừng công việc là lựa chọn đúng đắn.

  • Bạn đang tìm kiếm một sự chuyển biến trong sự nghiệp

Ở một thời điểm nào đó, bạn sẽ mong muốn sự thay đổi mà không thích sự yên bình nữa. Thay đổi vị trí hay nơi làm việc là một quyết định khá khó khăn nhưng nếu bạn có nhiều động lực và quyết tâm thì không gì là không thể. Hãy để bản thân thư giãn và xem xét mình đang cần những sự thay đổi nào, từ đó sẽ đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Bạn có đang gặp phải những dấu hiệu để bạn biết khi nào nên nghỉ việc bên trên không? Nếu có thì có lẽ đã đến lúc bạn phải dừng lại công việc cũ và tìm đến một bến đỗ thích hợp khác rồi. Thật ra thì nhảy việc không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ, chỉ cần hiểu năng lực của bản thân và lên kế hoạch để tìm công ty phù hợp.